5 thông tin bạn nên biết trước khi mua căn hộ chung cư Quận 7

Nhắc đến khu vực có tốc độ phát triển Kinh tế – Xã hội nhanh và đồng bộ tại Việt Nam không thể không nhắc đến khu vực Quận 7, là khu vực có vị trí chiến lược, cửa ngõ phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Dù bắt đầu từ con số không nhưng đến nay Quận 7 với lõi là khu độ thị Phú Mỹ Hưng, đang dần khẳng định vị thế hàng đầu của khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chung cư.

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một căn hộ chung cư Quận 7 thì dưới đây là những thông tin mà bạn nên biết trước khi chọn mua căn hộ:

Công viên 6 tỷ USD chuẩn bị hình thành

Khu vực Quận 7 nói riêng và rộng hơn là khu Nam Sài Gòn là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư lớn trong nước và Quốc tế, không chỉ là các dự án căn hộ chung cư mà còn là những khu phức hợp lưu trú, giải trí và tài chính hàng đầu khu vực mà điển hình là dự án khu phức hợp trị giá 6 tỷ đô đang hình thành tại đây.

Dự án Saigon Peninsula có quy mô 118 ha do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula hợp tác với Pavilion Group và Genting Group để triển khai dự án với các hạng mục công trình: công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.

Dự án vẫn giữ nguyên hình ảnh “lá phổi xanh” với không gian sông nước sinh thái lý tưởng kết hợp với những tiện nghi hiện đại. Dự án còn được xây dựng cảng tàu khách quốc tế 200.000 GRT này sẽ là cảng tàu khách lớn nhất tại VN để đưa và đón du khách.

Đây thực sự là tin vui cho cư dân có ý định sở hữu một căn hộ chung cư Quận 7 trong tương lai gần.

Đào Trí – con đường du lịch đầu tiên tại Thành phố

Nhắc đến Saigon Peninsula không thể không nhắc đến dự án nâng cấp, mở rộng đường Đào Trí, dự án tiền đề cho việc phát triển các dự án đất động sản tại khu vực này.

hản hồi với Pháp Luật TP.HCM ngày 22-5, đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 7 (TP.HCM) cho biết: Ngày 28-1, UBND TP.HCM giao cho ban quản lý chuẩn bị đầu tư thực hiện dự án nâng cấp đường Đào Trí (phường Phú Thuận, tổng mức đầu tư là 128 tỉ đồng). Dự kiến trong tháng 6 này ban quản lý sẽ trình dự án trên lên Sở GTVT phê duyệt. Nếu được duyệt, ban quản lý sẽ tổ chức đấu thầu chọn đơn vị thi công. Dự kiến nếu được TP bố trí vốn đúng kế hoạch, dự án nâng cấp đường Đào Trí sẽ được thi công vào giữa năm 2016 hoặc đầu năm 2017, thời gian thi công khoảng sáu tháng. Song song với việc nâng cấp con đường này, hằng năm quận cũng có kế hoạch duy tu, sửa chữa để đảm bảo giao thông thông suốt.

Tuyến Metro hiện đại kết nối liên vùng

Dự án tuyến metro số 4 (cầu Bến Cát, Q.Gò Vấp) – đường Nguyễn Văn Linh, Q.7 TP.HCM) có vốn đầu tư lớn nhất 97.000 tỷ đồng do là tuyến metro dài nhất (hơn 39 km).

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM cho biết vừa hoàn thành lập dự án tuyến metro số 4 cầu Bến Cát (Gò Vấp) – đường Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Theo đó, dự án gồm tuyến dài 35,7 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè (trong đó có 0,73 km đi trên mặt đất, 18,2 km đi trên cao và 13,1 km đi ngầm) và metro số 4b dài 3,4 km đi qua các quận Gò vấp,Tân Bình và Phú Nhuận, tất cả đều đi ngầm.

Đặc khu kinh tế Nam Sài Gòn

TPHCM dự kiến sẽ lập Đặc khu kinh tế trải rộng trên bốn quận huyện gồm Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ và một phần huyện Bình Chánh với tổng diện tích gần 890 ki lô mét vuông, theo một đề cương vừa được trình chính quyền thành phố hôm nay, 1-10

Đặc khu kinh tế nằm trong hướng phát triển chính của thành phố về hướng Nam, đưa không gian phát triển của thành phố hướng ra Biển Đông, phù hợp với xu hướng vươn ra biển của các đô thị hiện đại trên thế giới. Khu vực này có Cảng biển Hiệp Phước và Khu đô thị Cảng Hiệp Phước, đặc biệt phù hợp phát triển kinh tế biển và dịch vụ logistics

Mục tiêu của việc xây dựng đặc khu kinh tế TPHCM là giúp tạo môi trường thông thoáng, thu hút các nhà đầu tư quốc tế, tập trung các đột phá về thể chế, thử nghiệm các chính sách mới, ứng dụng các mô hình quản lý hiện đại, gỡ bỏ dần các rào cản từ tình trạng cát cứ trong quản lý ngành, gắn với liên kết vùng, liên kết quốc tế, là động lực thúc đẩy phát triển của vùng Đông Nam Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Kế hoạch phát triển khu kinh tế này nhằm tạo động lực mới và tạo đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, hoạt động xuất nhập khẩu, phát triển thương mại – dịch vụ, du lịch, phát triển cơ sở hạ tầng, khai thác cảng biển, phát triển kinh tế biển.

Viết bình luận